แต่งคอนโด – aroundidea.com

ไอเดียตกแต่งคอนโดเล็ก เปลี่ยน space จำกัดให้โปร่งกว้างน่าอยู่

การอยู่อาศัยคอนโดซึ่งมีพื้นที่เล็กแคบกว่าการอยู่บ้าน แน่นอนว่าด้วยเพราะพื้นที่อันจำกัดนั้นย่อมทำให้หลายคนอยู่แล้วรู้สึกอึดอัด และเบื่อหน่าย วันนี้เราเลยมีไอเดียตกแต่งคอนโดเล็กแคบมาฝาก ใครอยู่ห้องคอนโดเล็กแคบแล้วอึดอัดใจ มาตกแต่งด้วยไอเดียดังต่อไปนี้สิคะ รับรองจะรู้สึกได้ถึงความปลอดโปร่งโล่งกว้างมากขึ้นแนอน Read more

รวมไอเดียแต่งคอนโดเล็กให้สวยเก๋ ชอบแบบไหน จัดไปอย่าให้พลาด !

กำลังมองหาไอเดียเจ๋งๆ ที่จะช่วยแปลงโฉมห้องคอนโดเล็กของคุณให้ดูสวยเก๋และไฉไลกว่าเดิมอยู่ใช่ไหม เรามีไอเดียง่ายๆ ที่จะทำให้ห้องคอนโดของคุณมีความน่าอยู่มากขึ้นมาฝากกัน ซึ่งแต่ละไอเดียนั้น ก็ทำได้ไม่ยาก ราคาประหยัด แถมสามารถทำให้ห้องคอนโดเล็กๆ ดูสวยและมีบรรยากาศสุดหรูไม่แพ้ห้องคอนโดขนาดใหญ่เลยทีเดียว ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่ามีไอเดียอะไรบ้างและน่าสนใจมากแค่ไหน Read more

การตรวจรับบ้านและคอนโด

ก่อนโอนบ้านควรตรวจรับบ้านเองหรือจ้างตรวจรับบ้านดีกว่ากัน

คำถามยอดฮิตสำหรับคนที่ซื้อบ้านหรือคอนโด เมื่อบ้านหรือคอนโดสร้างเสร็จ จะมีกระบวนการตรวจรับและคำถามก็จะเกิดขึ้นกับทุกคนว่า ควรตรวจรับบ้านเองหรือจ้างตรวจรับบ้านดีกว่ากัน? สำหรับตัวผมแล้วก็ไม่ได้มีความรู้ หรือประสบการณ์มากมายอะไรนัก แต่เคยได้มีโอกาสได้ตรวจคอนโดด้วยตัวเอง จึงทำให้ได้เรียนรู้หลาย ๆ อย่าง จากสิ่งที่เคยเจ็บมา เมื่อถึงโอกาสต้องตรวจรับบ้านเลยตัดสินใจได้ง่ายเลย “จ้างตรวจเถอะ” เหมือนจะจบแล้วกับบทความนี้ แต่ยังผมจะอธิบายให้ฟังว่าทำไมเราถึงควรจ้างตรวจ และเราจะเลือกบริษัทที่เราจะจ้างตรวจบ้านหรือคอนโดของเรายังไง อันนี้สำคัญกว่าเยอะ Read more

25 ไอเดียตกแต่งระเบียงให้สวย สดใส ได้บรรยากาศราวกับวิมานชวนฝัน

บ้าน.. เป็นสถานที่พักผ่อนที่ให้ความผ่อนคลายมากที่สุด และนอกจากห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นแล้ว เรายังมีมุมผ่อนคลายสบายๆ ได้อีก นั่นก็คือ ระเบียงของบ้าน และแม้ว่าใครที่ไมได้พักอยู่บ้าน หากคุณย้ายมาอยู่คอนโดหรืออพาร์ทเมนท์ รู้มั้ยคะว่าคุณยังสามารถตกแต่งพื้นที่ระเบียงให้กลายเป็นวิมานน้อยๆ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างเต็มที่อีกด้วย สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะใช้ไอเดียตกแต่งระเบียงบ้านแบบไหนให้สวยน่าอยู่ วันนี้เรามี 20 ไอเดียตกแต่งระเบียงบ้านให้กลายเป็นมุมผ่อนคลายได้อย่างเต็มอิ่มมาฝากแล้วค่ะ มาดูกันเลย

Read more

ไอเดีย กุญแจล็อคด้วยสมาร์ทโฟน นามว่า “Sesame”

เพื่อนๆ aroundidea.com เคยเกิดปัญหาเวลาหากุญแจไขบ้านในกระเป๋า ยิ่งในเวลารีบเร่งการควานหาลูกกุญแจในกระเป๋ายิ่งจะหาไม่ค่อยเจอ วันนี้เรานำอุปกรณ์ไอเดีย กลอนประตูอัจฉริยะ ล็อคด้วยสมาร์ทโฟน นามว่า “Sesame” มานำเสนอเพื่อนๆ กันว่า การล็อคบ้านในอนาคตที่ทำด้วย Smart Phone‎ จะเป็นยังไง หรืออีกชื่อหนึ่งที่คนต่างชาติเรียกคือ Digital door lock Read more

เคล็ดลับจัดสวนริมระเบียงให้สวยเก๋ โดนใจ

อยากจัดสวนหน้าบ้านหรือสวนข้างบ้าน เพื่อให้ความร่มรื่นและบรรยากาศที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ แต่ไม่มีพื้นที่สำหรับการจัดตกแต่งซะเลย  โดยเฉพาะบ้านทาวน์เฮ้าท์ ทาวน์โฮม ห้องแถว หรือคอนโด แต่นั่นก็ไม่ใช่ว่าคุณจะหมดหนทางเสมอไป เพราะเรามีไอเดียจัดสวนริมระเบียงให้สวยเก๋ โดนใจมาฝากกัน ว่าแล้ว มาเข้าสู่ขั้นตอนการจัดสวนริมระเบียงกันเลยดีกว่า Read more

decorreport.com

4 เคล็ดลับตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

อยากตกแต่งคอนโดให้ดูสวยเพอร์เฟ็กต์ นอกจากจะต้องคำนึงถึงความสวยงาม น่าอยู่และสภาพอากาศที่ถ่ายเทสะดวกแล้ว ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเมื่อต้องอาศัยอยู่ในคอนโดด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มี 4 เคล็ดลับง่ายๆ ในการตกแต่งคอนโดมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

Read more

chilldeco.com

ห้องคอนโดเล็กก็กว้างขวางขึ้นได้ แค่รู้จักปรับแต่งอย่างฉลาด

ยุคสมัยนี้ไม่ว่าอะไรก็แพงไปเสียหมด อยากจะมีคอนโดเป็นห้องตัวเองสักห้อง ก็ซื้อได้แค่ห้องเล็กๆ เท่านั้น แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางออกนะ เพราะเรามีเทคนิคง่ายๆ ในการปรับแต่งคอนโดให้ดูกว้างขวางขึ้นมาฝากกัน แถมยังทำให้ห้องดูโล่งโปร่ง เย็นสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งก็มีเทคนิคในการตกแต่งห้องคอนโดเล็กๆ ให้กว้างขวางขึ้น ดังนี้ Read more

คอนโดมิเนียมสไตล์โมเดิร์นสวย.. สวรรค์บนดินอันน่าอิจฉาท่ามกลางกลิ่นอายเฟอร์เฟ็กต์สุดหรู

คอนโดมิเนียมสไตล์โมเดิร์นแสนสวยที่หรูหรา งดงาม สะดุดตาตั้งแต่การออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุเกรดระดับคุณภาพ ข้าวของต่างๆ ที่นำมาตกแต่งภายใน เป็นการตกแต่งที่ทันสมัย และช่วยยกระดับการใช้ชีวิตท่ามกลางเมืองใหญ่ได้อย่างน่าอิจฉา ที่นี่คือสวรรค์บนดินที่หลายคนเพรียกหา เรามาดูแบบคอนโดมิเนียมโมเดิร์นสุดสวยและหรูหรากันเถอะ
Read more

ไอเดียแต่งคอนโดเก่าให้สวยสดใส… แต่งแต้มบรรยากาศใหม่งดงามลงตัว

การอยู่คอนโดมิเนียมคือ อีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่ต้องการความสะดวกสบายและใช้ชีวิตให้ทันช่วงเวลาเร่งรีบ แต่หากใครอยู่คอนโดมานานจนเริ่มรู้สึกว่าบรรยากาศคอนโดห้องเดิมๆเริ่่มจำเจเบื่อหน่าย ถ้าเช่นนั้น เราลองมองหาไอเดียในการแต่งเติมสีสันเพื่อช่วยปรับบรรยากาศให้คอนโดเก่าเหมือนใหม่และสดใสน่าอยู่มากขึ้นกันดีกว่าดั่งเช่นไอเดียแต่งคอนโดเก่าหลังนี้ มาดูกันนะคะว่าเราสามารถปรับเปลี่ยนมิติใหม่ให้สดใสขึ้นได้อย่างไรบ้าง

zTYdKXPaF_w

คอนโดเก่าวิวชายทะเลอันแสนเงียบสงบ สะท้อนกลิ่นอายวิถีชาวบ้านแบบชนบทไม่ติดหรู หากคอนโดของคุณมีพื้นที่ริมระเบียงกว้างมากเพียงพอ แนะนำให้นำชุดโซฟานั่งเล่นมาตั้งวางในส่วนของระเบียงหน้าห้อง แต่งเติมความสดชื่นด้วยการนำกระถางต้นไม้เล็กๆ มาตั้งวางโดยรอบ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยเนรมิตบรรยากาศการพักผ่อนริมระเบียงท่ามกลางคอนโดหลังเก่าได้อย่างไม่มีน่าเบื่ออีกต่อไปได้แล้วcondo-1

ในยามที่คุณต้องการแต่งแต้มสีสันให้คอนโดดูสนุกมากขึ้น เชื่อมั้ยคะว่าสีสันจากของแต่งบ้านที่สดใสรอบตัวย่อมช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศคอนโดให้มีมิติใหม่มากขึ้นได้ แค่เลือกใช้หมอนอิงที่มีสีสันสดใสหรือลวดลายแปลกตา โดยนำมาจัดวางเรียงรายบนโซฟา บรรยากาศในการจิบเครื่องดื่ม สนทนาพร้อมนั่งทอดตาชมวิวทิวทัศน์เมืองใหญ่ก็มาพร้อมความน่าเพลินตามากขึ้นแล้วเป็นกอง

condo-3

คอนโดเก่าจะไม่เก่าอีกต่อไป เพียงคุณหยิบเอาไอเดียการแต่งแต้มด้วยสีสันต่างๆ มาจัดวางเป็นองค์ประกอบเพิ่มเติม เช่น การทาสีให้โต๊ะไม้เก่าๆ ด้วยสีเขียวเข้มสดใส บวกกับการใช้หมอนอิงสีเหลือง ฟ้าและสีเขียวเข้มจัดวางให้แมทช์กันกับสีของโต๊ะ และตกแต่งบนโต๊ะด้วยแจกันดอกไม้หลากสีตามชอบ ด้วยโทนของห้องที่เป็นสีขาวหรือคุณอาจจะสีห้องใหม่เพิ่ม เท่านี้ก็ถือว่าตัดกันอย่างลงตัวสวยงาม และทำให้บรรยากาศของการนั่งเล่นผ่อนคลายท่ามกลางคอนโดเก่า ดูสวยสดใสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนมากทีเดียว

9Nk-W8tE1MU

หลายคนใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ห้องคอนโดเก่าๆ นานเนิ่น และท่ามกลางบรรยากาศเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นสีของห้อง ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ทุกอย่างที่ไม่เคยถูกจับเปลี่ยนใหม่ มองนานไป.. ก็ย่อมรู้สึกถึงความจำเจน่าเบื่อ โดยเฉพาะห้องครัวซึ่งเป็นห้องที่เราจะต้องขลุกอยู่กับโลกของการปรุงแต่งอาหารเพื่อให้ได้ทั้งรสชาติและหน้าตาของจานอาหารที่ชวนน่ารับประทาน ดังนั้น เราจึงควรเนรมิตบรรยากาศของการทำครัวและการนั่งรับประทานอาหารให้ดูสนุกสดใส ทำให้อยากเจริญอาหารมากขึ้นด้วยการทาสีห้องครัวเสียใหม่ โดยอาจเริ่มต้นตกแต่งง่ายๆ อย่างการทาสีขาวเพื่อเพิ่มความโปร่งเบาสบายตา เพราะสีขาวจะช่วยให้บรรยากาศของคอนโดโปร่ง โล่งกว้าง และทำให้ห้องดูใหม่มากขึ้นอีกด้วย

condo 4

ในส่วนของโต๊ะรับประทานอาหารก็อาจจัดชุดตกแต่งโดยมีลูกเล่นสีสันจากเบาะนั่งที่คละสีกัน แม้เพียงสีสันเล็กๆ ของโต๊ะและเก้าอี้ที่เราใช้ภายในห้องครัว เท่านี้… บรรยากาศการนั่งรับประทานอาหารก็เรียกน้ำย่อยมากขึ้นได้โดยไม่รู้ตัวแล้ว

condo 5

 

Img Source : pinterest.com

อย่างที่บอกกันไปแล้วว่าการตกแต่งคอนโดเก่าๆ ให้กลับมาสวยอีกครั้ง เรื่องของสีสันนั้นนับว่าสำคัญอย่างมากทีเดียว เพราะมันเป็นปัจจัยโดดเด่นที่จะช่วยกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยให้รู้สึกสดชื่นเบิกบานตามได้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเก่าๆ ที่นำมาทาสีใหม่ การเลือกใช้หมอนอิงลวดลายสีสันแปลกตา และของตกแต่งเล็กๆ ที่ตั้งวางโชว์บนโต๊ะซึ่งให้สีสันสะดุดตาไปพร้อมๆ กัน ไม่เพียงเท่านั้น เรายังสามารถเลือกใช้พรมหรือผ้าปูพื้นซึ่งสะท้อนเอกลักษณ์ของงานถักทอตามวิถีพื้นบ้าน ทำให้มุมของห้องนั่งเล่นเต็มไปด้วยบรรยากาศที่สดใหม่และน่าอยู่มากขึ้น

เพราะฉะนั้น หลังจากได้ไอเดียในการตกแต่งคอนโดเก่าให้เหมือนใหม่ ดูสดใสไปด้วยสีสันแปลกตาต่างๆ แล้ว หวังว่าไอเดียเหล่านี้จะทำให้คุณมีแรงบันดาลใจในการแต่งแต้มสีสันให้ชีวิตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคอนโด อพาร์ทเมนท์หรือบ้านก็ตาม การตกแต่งที่ไม่ต้องลงทุนอะไรแพงๆ แต่กลับได้บรรยากาศสดใหม่เลอค่า…บอกเลยว่าไม่ได้แล้วจริงๆ