ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้เป็นมุมสำหรับจิบกาแฟสุดชิล

กาแฟเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่มีคนออกไปดื่มนอกบ้านมากที่สุด ด้วยเหตุผลหลาย ๆ ข้อ ซึ่งหนึ่งในเหตุผลหลักคงเป็นเรื่องของบรรยากาศในการทำงาน แต่สำหรับหลายๆ คน การออกจากบ้านทุกวันไม่ใช่เรื่องตลก เราเลยนำไอเดียสร้างบรรยากาศในการทำงานในบ้านของเราเองในสไตล์ Coffee Zone ให้การทำงานพร้อมกับการดื่มกาแฟมีสีสัน และสร้างแรงบรรดาลใจกับทุกคนกัน Read more

ของแต่งบ้านวินเทจ อินดัสเตรียล คันทรี สไตล์ Machine Age Workshop

ร้านแมชชีนเอจเวิร์คช็อป (Machine Age Workshop) นำเข้าสินค้าเฟอร์นิเจอร์วินเทจสไตล์ อินดัสเตรียลและคันทรี่เฮ้าส์ ของแต่งบ้าน ไปจนถึงวัสดุที่เกี่ยวข้องกับการแต่งบ้าน จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเน้นเฟอร์นิเจอร์จากปีค.ศ.1880-1940 เป็นแนวการแต่งบ้านที่อาจจะยังไม่ค่อยเห็นในไทยนัก แต่บอกได้เลยว่ามีเสนห์มากๆ  และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุเพราะเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นดูมีมนต์ขลัง ให้ความเป็นอเมริกาแบบสุดๆ เราไปดูกันคร่าวๆ ดีกว่าว่ามีอะไรที่ซ่อนอยู่ในร้านบ้าง Read more

4 สิ่งที่ควรใส่ใจเพื่อให้การเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสวย..เหมาะสมที่สุด

ในการตกแต่งบ้าน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นขั้นตอนที่ต้องคิดหนักและให้ความใส่ใจมากทีเดียว เพราะบ้านจะสวยได้ก็ต้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเข้ากันทีสุด และวันนี้เราก็มี 4 ข้อ เพื่อการเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านอย่างเหมาะสมมาบอกกัน ว่าแล้วมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีไหนบ้าง Read more

ไอเดียชั้นวางของสุดเก๋ เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์แบบ Minimalist

สร้างสรรค์เสน่ห์ให้กับบ้านดูเป็นระเบียบได้ในรูปแบบไม่ซ้ำใคร สำหรับคนที่รักความเรียบง่าย ไม่อึดอัด มีพื้นที่ห้องไม่มากนัก การจัดสรรชั้นวางภายในบ้านด้วยรูปแบบ Minimal style เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และสร้างเสน่ห์ที่โดดเด่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่เพียงแค่ใช้ประโยชน์เป็นที่วางของเท่านั้น แต่ยังเสริมแต่งผนังบ้านให้ดูเก๋ไก๋ได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

Read more

freshideen.com

7 เคล็ด(ไม่)ลับ เปลี่ยนรูปลักษณ์บ้านให้สวยเหมือนใหม่

ไม่ว่าบ้านของคุณจะมีอายุมานานหลายปี หรือสถาปัตยกรรมจะหลุดเทรนด์ไปนานแล้ว การตกแต่งบ้านด้วยตัวของคุณเองก็เป็นเรื่องที่ท้าทายอยู่ไม่น้อยเช่นกัน แต่ด้วยเคล็ดลับดังต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณเปลี่ยนรูปลักษณ์บ้านของคุณให้ดูอินเทรนด์ อีกทั้งยังช่วยให้คุณรู้สึกสนุกกับการแต่งบ้านหลังรักของคุณอีกด้วย Read more

freshdesignpedia.com

9 สไตล์ตกแต่งแห่งสีสัน ผลักดันแรงบันดาลใจให้การแต่งบ้านสนุกสดใสมากกว่าเคยเป็น!!

บ้านหลังเก่าๆ เดิมๆ มันจืดชืดเกินไปหรือยังคะ? หากใช่ หากคุณเองก็กำลังเบื่อหน่ายกับสีสันคร่ำครึหม่นๆ เดิมๆ ถ้างั้นเรามาใช้ไอเดียแต่งแต้มสีสันให้บ้านใหม่ ดั่งสไตล์การตกแต่งเหล่านี้ไปพร้อมๆ กันดีกว่า  Read more

tintuc.wada.vn

10 สไตล์ตกแต่งโต๊ะกินข้าวแอบอิงกลิ่นอายธรรมชาติ

โต๊ะกินข้าว เป็นที่รวมตัวของคนในบ้านเพื่อมานั่งกินข้าวพร้อมหน้า พร้อมตากัน และยังเป็นอีกหนึ่งแห่งที่สามารถนั่งพูดคุยสนทนากันได้ท่ามกลางบรรยากาศที่มีอาหารแสนอร่อยวางเรียงรายตรงหน้า ดังนั้น เรามาจัดวางตำแหน่งของโต๊ะและตกแต่งโต๊ะกินข้าวให้อยู่ท่ามกลางกลิ่นอายธรรมชาติไปด้วยดีกว่า เพราะธรรมชาติย่อมเติมเต็มความมีชีวิตชีวาให้เราได้ดีเสมอ
Read more

pinterest.com

5 ทิปส์ตกแต่งบ้านให้สวยงาม ดูเป็นสัดส่วนลงตัวยิ่งขึ้น

การตกแต่งบ้านอย่างเป็นสัดส่วน จะทำให้บ้านดูสวยงามและน่าอยู่มากขึ้น อีกทั้งยังทำให้บ้านดูมีพื้นที่และความกว้างขวางมากกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งการจะจัดบ้านอย่างเป็นสัดส่วนนั้น ก็อาจจะทำได้ยากสำหรับคนที่มีบ้านขนาดเล็ก พื้นที่น้อยมากทีเดียว แต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพราะเรามี 5 ทิปส์ที่จะทำให้บ้านของคุณดูสวยงามและเป็นสัดเป็นส่วนมาแนะนำกันค่ะ Read more

9 สไตล์ตกแต่งโต๊ะกาแฟให้เต็มไปด้วยบรรยากาศใหม่ๆ

ภายในห้องนั่งเล่นมักจะต้องมีโต๊ะกาแฟเล็กๆ น่ารักๆ จัดตั้งวางไว้เสมอ และคุณรู้มั้ยคะว่าโต๊ะกาแฟของเรานั้น หากรู้จักตกแต่งในไอเดียกิ๊บเก๋ต่างๆ ก็สามารถเนรมิตบรรยากาศของการนั่งพักผ่อนยามจิบกาแฟหรือเครื่องดื่มอุ่นๆ ที่ชอบได้อย่างสบายใจมากขึ้นได้แล้ว อย่างโต๊ะกาแฟ 10 แบบ 10 สไตล์เหล่านี้ที่หากจัดแต่งตามแล้ว รับรองจะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังกันเลยทีเดียว Read more

kristieinan.com

เทรนด์แต่งบ้านที่เอาท์แล้วในปี 2016 ไม่อยากเอาท์ ห้ามแต่งตามนี้!

การตกแต่งบ้านให้ดูสวยสะดุดตา เป็นที่สนใจของคนที่ผ่านมาพบเห็น ล้วนเป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถเลือกเทรนต์แต่งบ้านได้ตามต้องการเสมอไป เพราะในปี 2016 นี้ เทรนต์ที่คุณคิดว่าฮอตฮิต โดดเด่น และกำลังจะนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านของคุณ อาจเป็นเทรนต์ที่กำลังจะเอ้าท์ก็ได้ ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาอัพเดตเทรนด์แต่งบ้านที่กำลังจะเอ้าท์กันค่ะ Read more