ไอเดียการตกแต่งคอนโดและบ้านอย่างมีสไตล์ – aroundidea.com

เคล็ดลับตกแต่งห้องให้กว้างขึ้น ด้วยการใช้โทนสีอย่างเหมาะสม

ไม่ว่าใครก็ล้วนอยากให้บ้านดูกว้างขวางและน่าอยู่มากขึ้นใช่ไหม ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเคล็ดลับดีๆ ในการตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้านให้กว้างขวางขึ้นมาฝากกัน ซึ่งก็คือการเลือกใช้โทนสีให้มีความเหมาะสมนั่นเอง ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่าห้องไหน ควรใช้โทนสีอย่างไร Read more

บ้านสไตล์ลอฟท์ ไอเดียแต่งบ้านสุดแนว ทั้งเก๋และทันสมัย

บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะผสมผสานหลากหลายสไตล์เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความสวยเก๋ ดิบ หรือความแนวแบบอาร์ตๆ ที่จะทำให้บ้านของคุณดูสวยสะดุดตา และมีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม บ้านสไตล์ลอฟท์ ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นก่อนตัดสินใจแต่งบ้านแบบนี้ มาทำความรู้จักกับบ้านสไตล์ลอฟท์กันให้มากขึ้นก่อนดีกว่า เพื่อจะได้ไม่ตัดสินใจผิดพลาดนั่นเอง  Read more

เสน่ห์ของบ้านสไตล์ลอฟท์กับการออกแบบที่ผสานความทันสมัยและลงตัว

บ้านสไตล์ลอฟท์มักมาพร้อมโครงเหล็ก ท่อต่างๆ บนฝ้าเดพานและวัตถุในการตกแต่งที่เป็นโลหะแวววาว เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้ที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร สำหรับใครที่อยากตกแต่งบ้านสไตล์นี้บ้าง เราลองมาดูไอเดียกันเลยนะคะ Read more

Industrial style การตกแต่งบ้านแบบดิบเท่ที่ใครเห็นก็ต้องหลงใหล

การตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียลที่หลายคนต่างก็รู้กันดี กับเอกลักษณ์ความเป็นบ้านที่คงไว้ซึ่งสไตล์ความเป็นกลิ่นอายของโรงงานอุตสาหกรรม ระบบท่อต่างๆ เพดานแบบเรียบๆ ที่ไม่ได้ตกแต่งอย่างสวยงาม ผนังอิฐหรือปูนแบบเปล่าเปลือย ฯลฯ ทั้งหมดนี้ คือบ้านสไตล์อินดัสเทรียลที่มีเสน่ห์และได้รับความนิยมในปัจจุบันเช่นกัน เรามาดูกันนะคะว่าไอเดียในการตกแต่งบ้านสไตล์นี้จะมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง เผื่อคุณจะได้มีแรงบันดาลใจในการตกแต่งตามนั่นเอง Read more

ไอเดีย การตกแต่งบ้านสวย สไตล์โบฮีเมียนเฮ้าส์ ที่มีพื้นที่ธรรมชาติในบ้าน

สวัสดีเพื่อนๆ aroundidea.com ที่ชอบการตกแต่งบ้านและสวน บทความนี้เรารวบรวมทั้งการแต่งบ้านและการแต่งสวนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว นั้นก้คือ ไอเดียการตกแต่งบ้านแนวโมเดิร์นสไตล์โบฮีเมียน Bohemia หรือยิปซีนั้นเอง ดยอย่างที่ทราบว่าการตกแต่งบ้านแนวนี้ไม่มีอะไรที่ตายตัว การตกแต่งจะขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้านเป็นหัวใจหลัก เป็นแรงบันดาลใจจากยุค 70 นั้นเอง

บ้านตัวอย่างที่เราเอาใาฝากเพื่อนๆ aroundidea.com ดยบ้านหลังน้เป็นการนำแรงบันดาลใจจากยุค 70 สไตล์โบฮีเมียนมาตกแต่งให้เข้ากับยุคสมัย เจ้าของคือ Claudia, Levi and Eve ที่ใช้ผนังบ้านเป้นโทนสีขาวทำให้คลาสสิคในความรู้สึก ต่างจากสีสันของชาวโบฮีเมียนทั่วๆไป

สไตล์ที่อยู่อาศัยของชาวยิปซีหรือโบฮีเมียน การตกแต่งบ้านนั้นจะมีรูปแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างที่เราคุ้นชินจะเป็นแนว การใช้สีสันที่สดใส หรือสีหม่นในบางครั้ง แต่การตกแต่งบ้านหลังน้จะถูกออกแบบให้เป็นงานเฟอร์นเจอร์ ของตกแต่งที่ทำจากไม้ ใช้ไม้รีไซเคิลให้มากที่สุดอีกด้วบ

ในส่วนการตกแต่งบ้านโดยการนำพรม หมอนผ้าและสิ่งทอลายสวยสไตล์พื้นเมืองที่ให้ทั้งลวดลายและพื้นผิวที่แปลกตา เฟอร์นิเจอร์ หมอนเบาะหนานุ่มพร้อมผ้าหุ้มสวยงาม นอกจากนนี้ยังเป็นเสื้อผ้าหมวกของสะสม โคมไฟอารมณ์วินเทจ จะเห็นการใช้ เห็นลวดลายผ้าแบบต่าง ๆในการตกแต่งห้องรับแขกและห้องนอน

ในส่วนของห้องน้ำ ห้องครัว จะให้อารมณ์โล่งโปร่งสบายๆทำให้อากาศบริสุทธิ์ นอกจากนนี้พื้นที่สีเขียวของการใช้ไม้ประดับที่ปลูกในบ้านช่วยฟอกอากาศ ให้อารมณ์ธรรมชาติกับพรมท่อด้วยเส้นใยป่านเข้าไป ทำให้การตกแต่งบ้านสวย สไตล์โบฮีเมียนเฮ้าส์ ที่มีพื้นที่ธรรมชาติในบ้านหลังนี้ สวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

Cr :http://homemydesign.com

แบบบ้านหลังนี้สวยงาม เป็นที่สวยงาม ตกแต่งบ้านโบฮีเมียนสไตล์บ้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่มีความเรียบง่ายและผ่อนคลาย คงจะถูกใจเพื่อนๆaroundidea.com ไม่มากก็น้อย

ไอเดีย การออกแบบตกแต่งภายในโมร็อกโก Moroccan Style สร้างสวรรค์ในบ้านกัน

วันนี้เรานำเสนอไอเดียการแต่งบ้าน สร้างสวรรค์โมร็อกโกของเพื่อนๆเองที่บ้าน กับการแต่งบ้าน Moroccan Style ที่เพื่อนๆ aroundidea.com  หลายท่านชอบการแต่งบ้าน กลิ่นอายความเป็นอาหรับที่ตอนนี้ รีสอร์ทใหม่ๆ จับเอามาตกแต่งกันอย่างหนาตาไล่เรียงกับแบบบาหลีที่เคยเห็นมากมาย

การตกแต่งภายในโมร็อกโก Moroccan Styleนั้นที่นิยมแพร่หลายเพราะ ประเทศโมร็อกโกถือเป็นประเทศที่คนต่างชาติหลั่งไหลเข้าไปในประเทศเพราะมีชายฝั่งทอดยาวบนมหาสมุทรแอตแลนติก ผ่านช่องแคบยิบรอลตาร์ ต่อเนื่องจนถึงทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทั้งชาวฝรั่งเศส ชาวสเปน ชาวตุรกี ชาวโปรตุเกส เข้าไปอยู่อาศัย และนำการตกแต่งออกมาแพร่หลายไปทั่วโลก

โมร็อกโก11

 

 

ไอเดียการแต่งบ้านแนวนี้บ้านเรือนของโมร็อคโคที่เรียกว่า Riad จึงเป็นอาคารที่มีคอร์ด หรือ ลานโล่ง อยู่ตรงกลางบ้าน เป็นพื้นที่พักผ่อนของบ้านที่ ถูกโอบล้อมด้วยอาคาร เพื่อปกป้องฝุ่นจากทะเลทราย  เพราะชายฝั่งทอดยาว จึงนิยมจักสวนหรือมีสวนน้ำตั้งอยู่ใจกลางลานบ้าน

ไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์โมร็อกโก จะเป็นการผสมผสานศิลปะของชาวอาหรับมุสลิมศาสนาประจำชาติเข้ากับ ฝรั่งเศส สเปน แอฟริกัน และเปอร์เซียน ทำให้เกิดเป็น Moroccan Style ที่การตกแต่งออกไปทางรายละเอียดเยอะตั้งแต่ผนัง พื้นกระเบื้องเพดานและรูปทรง ต้องเป็นงานตกแต่งที่ละเอียดเช่นลายกระเบื้องโมเสก การวางลวดลายและการเลือกการจัดสวน โคมไฟ ที่เป็นเอกลักษณ์พบปุ้บรู้เลยว่าแนวนี้

โมร็อกโกสวน

 

เราไปดูกันว่า ไอเดีย การออกแบบตกแต่งภายในโมร็อกโก Moroccan Style สร้างสวรรค์ในบ้านกัน

 

โมร็อกโก2

สไตล์ที่ชัดเจนโมร็อกโกกับเฉดสีฟ้าเย็นของทะเล

โมร็อกโก3

เพิ่มสัมผัสของความแปลกใหม่ให้กับห้องนอนสีขาวธรรมดากับหัวเตียง ตกแต่งภายในโมร็อกโก Moroccan Style จับคู่กับเตีงและผ้าคลุม

โมร็อกโก4

กระเบื้องโมร็อกโกโมเดิร์น

โมร็อกโก5

โมร็อกโกฟ้า ในการตกแต่งภายในสีขาวทั้งหมด

โมร็อกโก6

ห้องน้ำหรูหราที่ดูลึกลับที่โดดเด่นและมีสไตล์โมร็อกโก

โมร็อกโกึ

หมอนเรขาคณิตรูปแบบคลาสสิกการตกแต่งบ้านแบบโมร็อกโก

โมร็อกโกโคมไฟ

โมร็อกโกโคมไฟ2

โคมไฟโมร็อกโก แนวคิดการออกแบบตกแต่งภายในที่เป็นรูปแบบเฉพาะ

โมร็อกโก7

โมเดิร์นตะวันออกกลาง

โมร็อกโกri,

พรมปูพื้น

โมร็อกโก8

ผ้าเมทัลลิ

โมร็อกโกโคมไฟ1

โคมไฟแขวนโมร็อกโก เป็นที่น่าสนใจ

โมร็อกโก9

ชั้นวางหนังสือโมเสค ชั้นหนังสือเหล่านี้มีความทันสมัยและโมร็อกโกในเวลาเดียวกัน ที่โดดเด่น

โมร็อกโก51

ไอเดีย สติ๊กเกอร์กลิ่นอายโมร็อคโค

โมร็อกโก52

เทียนแบบกลิ่นอายโมร็อคโค

โมร็อกโก53

 

โมเดิร์นบลูส์โมร็อกโก

โมร็อกโก54

ห้องครัวแนวนี้เด่นที่กระเบื้อง

โมร็อกโก Moroccan Styleผ้าม่าน

ผ้าม่าน โมร็อกโก Moroccan Style

เหล่านี้เป็นแนวทางการตกแต่งที่สามารถนำมาปรับใช้ในการตกแต่งบ้าน เพราะจริงๆแล้ว  Moroccan Style ถูกนำไปใช้ในธุรกิจท่องเที่ยว ที่จะทำให้เพื่อนๆ aroundidea.com อยู่ในบรรยากาศ มีมนต์ขลัง อัศจรรย์ หลุดจากโลกความจริงเข้าสู่การพักผ่อน แบบเจ้าชายอาหรับในนิยาย

ลักชูรี่ สไตล์

20 ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่น สไตล์ Luxurious style

สวัสดีเพื่อนๆ aroundidea.com สำหรับไอเดียที่เราจะมาเล่าสู่กันฟังวันนี้ เกี่ยวกับห้องนั่งเล่นของบ้านห้องที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าห้องอื่น ๆ  ถือว่าเป็นด่านแรกของภายนบ้าน ซึงบางบ้านเรียกว่า ห้องรับแขก เมื่อแขกไปไทยมาฟรั่งเยือน แขกไปใครมาก็คงต้องแวะที่ห้องนี้กันก่อนจะใช้ห้องนี้พบปะพูดคุยกัน วันนี้เราจะนำเสนอ ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นแบบ ลักชูรี่ สไตล์ Luxurious styleหรูหราเหมือนในโรงแรม 5 ดาวเลยทีเดียว

ลักชูรี่ สไตล์

สีดำและทอง เลือกเฟอร์นิเจอร์คลาสสิกและรูปลักษณ์โดยรวมยังสง่างามกระชับลงตัว และปล่อยให้ความมืดของสีดำและสีทองระยับควบคุมโทนสีของห้องห้องนั่งเล่นของคุณที่สุดหรูหรา นอกจากนี้การเปลี่ยนห้องนั่งเล่นธรรมดาธรรมดาให้ออกมาหรูหรา กับโซฟากำมะหยี่ที่สมบูรณ์แบบได้แบบตัวอย่างตามภาพ

ลักชูรี่ สไตล์

การตกแต่งห้องรับแขกห้องนั่งเล่นของเพื่อนๆเข้ากับการตกแต่งภายในแนวลักชูรี่ สไตล์ Luxurious style จะเน้นไปถึงเพดานของห้อง เพิ่มเสน่ห์และความสง่างามทั้งสี ไฟ โคมไฟระย้าหรือเรียกว่า แชนเดอเลียร์ (chandelier) เป็นชื่อเรียกลักษณะของโคมไฟตกแต่งที่แขวนบนเพดาน เพื่อให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูหรู โคมไฟก็เป็นสิ่งที่เพิ่มความหรูหราได้เช่นกัน

ห้องนั่งเล่นลักชูรี่ สไตล์

ห้องนั่งเล่นหรูดูดีอย่างมีสไตล์การออกแบบตกแต่งห้องรับแขก ที่จะทำให้เกิดความประทับใจกับแขกผู้มาเยือน จะต้องพิถีพิถันในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดูหรูหรา และในทางเดียวกันก็ไม่จำเป็นต้องแพงราคาถล่มถลายอย่างที่เพื่อนๆบางท่านเข้าใจ การเลือกองค์ประกอบที่พอดี เช่นสีของห้อง พรม ไฟ โคมไฟ ตลอดจนเทคนิคการใช้แสงเงาและการจัดวางเหล่านี้ก็จะทำให้ห้องรับแขกของเราออกมาดูไฮโซไปเลยทีเดียว

วันนี้ aroundidea.com ได้รวบรวมไอเดียห้องนั่งเล่นหรูหราด้วยความระยิบระยับของเฉดสีทั้งหมด ตกแต่งอย่างมีสไตล์ผสมผสานรสนิยมที่ทันสมัยและเก๋ไก๋ มาฝากเพื่อนๆ กับ20 ไอเดีย ตกแต่งห้องนั่งเล่น ให้เป็นห้องสุดหรูแบบ ลักชูรี่ สไตล์ Luxurious style มีอะไรน่าสนใจเราไปดูกัน

ลักชูรี่ สไตล์1

ลักชูรี่ สไตล์2

ลักชูรี่ สไตล์3

ลักชูรี่ สไตล์4

ลักชูรี่ สไตล์5

ลักชูรี่ สไตล์6

ลักชูรี่ สไตล์7

ลักชูรี่ สไตล์8

ลักชูรี่ สไตล์9

ลักชูรี่ สไตล์10

ลักชูรี่ สไตล์11

ลักชูรี่ สไตล์12

ลักชูรี่ สไตล์13

ลักชูรี่ สไตล์14

ลักชูรี่ สไตล์15

ลักชูรี่ สไตล์16

ลักชูรี่ สไตล์17

ลักชูรี่ สไตล์18

ลักชูรี่ สไตล์19

ลักชูรี่ สไตล์20

via : www.pinterest.com

ห้องนั่งเล่นหรูและอ่อนโยน นั้นเพื่อนๆaroundidea.comจะเห็นว่าความสำคัญทั้งเฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ ผ้าม่าน องค์ประกอบโดยรวมในการตกแต่ง เหมาะสมและสีที่จะเน้นห้องนั่งเล่นให้สวยงามโดนใจเจ้าของห้อง เพิ่มสไตล์และความสบาย ที่ดีให้กับห้องนั่งเล่นสุดหรูแบบ ลักชูรี่ สไตล์ Luxurious style

 

20ไอเดีย การตกแต่งผนังห้องด้วยอิฐบล็อกเปลือยๆ โชว์การเรียงของอิฐ ให้ความรู้สึกอยู่กับธรรมชาติ

สวัสดีเพื่อนๆ aroundidea.com วันนี้เราจะนำเสนอไอเดียการแต่งบ้านกับวัสดุที่เราคุ้นเคยมาฝากเพื่อนๆกัน วัสดุที่ว่านั้นคือ “อิฐบล็อก” กับการนำมาทำผนังที่ไม่ฉาบ แบบดิบๆโชว์การเรียงลายของการก่ออิฐ ว่าออกมาสวยงามแค่ไหน และจะออกมารูปแบบใดบ้างแบบไอเดียตกแต่งห้องด้วย ผนังอิฐบล็อค ที่เรารวบรวมมาฝากเพื่อนๆนั้นมีหลายรูปแบบและแนวทาง นอกจากนั้นยังสามารถรถนำมาตกแต่งได้เกือบทุกห้องในบ้าน Read more

25 ไอเดีย ผ้าม่านแนวโมเดิร์น ที่ออกแบบมาสวย จนทำให้คุณต้องพูดว้าว

สวัสดีเพื่อน aroundidea.com อย่างที่เพื่อนทราบกันอยู่แล้วว่า ผ้าม่านเป็นส่วนสำคัญ ของทุกการออกแบบตกแต่งภายในอย่างมาก ห้องหนึ่งห้องใดเมื่อมีหน้าต่างแล้วไม่มีการใส่ผ้าม่านไว้ ก็เหมือนห้องนั้นจะไม่สวยงามสมบูรณ์ หรือการใส่ผ้าม่านไว้แต่ไม่เข้ากับการออกแบบห้องออกแบบบ้าน หรือแม้กระทั้งสีผนังห้องกับผ้าม่านก็มีส่วนสำคัญ

ม่านโมเดืร์น13-horz

 

ฉนั้นการเลือกผ้าม่านและการออกแบบ จึงไม่ใช่แค่การเลือกผ้ามาบังแดดแบบไหนก็ได้แล้ว เพราะนอกจากเรื่องการออกแบบ การเลือกผ้าหรือวัสดุในการทำม่านให้เหมาะกับบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เช่นแสงแดดเข้าบ้านแบบไหน ลมผ่านยังไงเป็นต้น อย่าที่เห็นว่าหลายคนมีความสนใจในการออกแบบผ้าม่านกันอยู่ เรามาคุยกันในเรื่องนี้กัน

ม่านโมเดืร์น

ผ้าม่านแนวโมเดิร์นมีหลายประเภทหลายลักษณะ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับประตู-หน้าต่างของบ้านที่จะติดตั้ง

ผ้าม่านแบบม่านพับ  Roman blind รูปแบบที่เป็นที่นิยม ด้วยลักษณะที่เรียบง่าย ด้วยการพับเป็นชั้นๆ ซ้อนกัน โดยระบบรางสำหรับม่านพับโดยเฉพาะ

Roman blind

ผ้าม่านแบบม่านจีบ ม่านจีบ (Pleated Curtains) ถือเป็นแบบผ้าม่านมาตรฐาน นิยมนำม่านจีบไปตกแต่งบ้าน

ม่านจีบ

ม่านตาไก่ (Eyelet Curtains) มีความสะดวกสบายและง่ายต่อการติดตั้ง

ม่านตาไก่

 

ผ้าม่านกระเช้า (Loops Curtains) ด้วยรูปแบบที่มีหูม่านหรือสายสำหรับคล้องม่านลักษณะคล้ายเสื้อคอกระเช้า

 ผ้าม่านกระเช้า

และแบบอื่นอีก แล้วแต่จะเลือกมาตกแต่ง เราไปดูกันว่า ไอเดีย ผ้าม่านแนวโมเดิร์น ที่ออกแบบมาสวย จนทำให้คุณต้องพูดว้าว มีอะไรน่าสนใจ

ม่านโมเดืร์น1

ม่านโมเดืร์น2

 

ม่านโมเดืร์น3

ม่านโมเดืร์น4

ม่านโมเดืร์น5

ม่านโมเดืร์น6

ม่านโมเดืร์น7

ม่านโมเดืร์น8

ม่านโมเดืร์น9

ม่านโมเดืร์น10

ม่านโมเดืร์น11

ม่านโมเดืร์น12

ม่านโมเดืร์น13

ม่านโมเดืร์น14

ม่านโมเดืร์น15

ม่านโมเดืร์น16

ม่านโมเดืร์น17

ม่านโมเดืร์น18

ม่านโมเดืร์น19

ม่านโมเดืร์น20

ม่านโมเดืร์น21

ม่านโมเดืร์น22

ม่านโมเดืร์น23

ม่านโมเดืร์น24

ม่านโมเดืร์น25

 

via:https://www.pinterest.com 

อย่างที่เราเล่าสู่เพื่อน aroundidea.com มาแต่ต้นแล้วว่าผ้าม่านเป็นส่วนสำคัญ ของทุกการออกแบบตกแต่งภายใน และ ผ้าม่าน ใช้ประโยชน์ทั้งช่วยควบคุมแสงในเวลากลางวัน อีกทั้งยังสร้างความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลากลางคืน นอกจากนั้นแล้วผ้าม่านยังช่วยป้องกันฝุ่นละอองที่จะเข้ามาภายในบ้านได้ด้วย

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ชนบทอังกฤษ  English Country Style

สวัสดี เพื่อนที่รักหรือสนใจการตกแต่งบ้าน วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้านมาฝาก โดยสไตล์ที่นำมาเล่าสู่เพื่อนวันนี้เป็น ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ชนบทอังกฤษ หรือเรียกเป็นสากลว่า  English Country Style ที่คลาสสิคโดนใจเพื่อนๆหลายๆคน

ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จัก “ บ้านสไตล์ชนบทอังกฤษ ”  ว่าคืออะไรกันก่อน บ้านสไตล์ชนบทอังกฤษนั้น เรียกกการแต่งบ้านแบบนี้ว่า English Country Style  หรือ English country house ลูกนอกเมืองหรือในชนบทของอังกฤษอดดยที่บ้านแบบดั่งเดิมจะมีอายุหลายสิบปี หรืออาจจะถึงร้อยปีก้มีให้พบเห็น

English Country Style

ศิลปะการตกแต่ในปัจจุบันนี้จะเน้นความเรียบง่าย สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวัน การแต่งบ้านแบบ English Country Style ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม โดยการเพิ่มฟังชั่นทันสมัยท่ออกแบบและจัดวางให้เข้ากับการตกแต่ง สไตล์ชนบทอังกฤษ ถือว่าเป้นเทรนแต่งบ้านแนวหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการแต่งบ้าน การแต่งบ้านสไตล์ชนบทอังกฤษ  English Country Style  จะนิยมใช้ว้สดุธรรมชาติ เช่น พื้นไม้ กำแพงหิน หรือแม้แต่หลังคา ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายสบายๆ ขอแต่เพียงให้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในบ้านทุกชิ้นจะเน้นใช้งานจริง เน้นประโยชน์ใช้สอยของสมาชิกในครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน มากกว่าโชว์  English Country Style การแต่งบ้านสไตล์ชนบทอังกฤษ จะเน้นความรู้สึกอยอุ่นเมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านแล้ว สำหรับในเมืองนอกสิ่งที่ต้องมีคือเตาผิง ที่จะเป็นที่รวมสมาชิกในบ้านมาอยู่ร่วมกันอย่างอบอุ่น โทนสีที่ใช้ในการตกแต่งบ้านจะดูเรียบง่ายใกล้เคียงธรรมชาติ สีชมพูจากดอกกุหลาบ สีเขียวอ่อนจากใบไม้ สีฟ้าอ่อนที่เห็นบ่อยๆ การแต่งบ้านสไตล์ชนบทอังกฤษ  English Country Style  ที่เรานำเสนอวันนี้ มีอะไรน่าสนใจเราไปชมกัน

English Country Style 1

English Country Style 2

English Country Style 3

English Country Style 4

English Country Style 5

English Country Style 6

English Country Style 7

English Country Style 8

English Country Style 9

English Country Style 10

English Country Style 11

English Country Style 12

English Country Style 13

English Country Style 14

English Country Style 15

English Country Style 16

English Country Style 17

red bed 004

English Country Style 19

English Country Style 20

English Country Style 21

English Country Style 22

English Country Style 23

English Country Style 24

English Country Style 25

English Country Style 26

English Country Style 27

English Country Style 28

English Country Style 29

English Country Style 30via : pinterest

 

เฟอร์นิเจอร์อวดลายผิวพื้นไม้ แบบธรรมชาติถุกนำมาใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์ชนบทอังกฤษ ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ผ้าคลุมโต๊ะ ปลอกหมอน ผ้าม่าน ออกลายอ่อนหวานและมีกลิ่นอายธรรมชาติเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่ในการตกแต่งบ้านแบบนี้