ไอเดียชั้นวางของสุดเก๋ เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์แบบ Minimalist

สร้างสรรค์เสน่ห์ให้กับบ้านดูเป็นระเบียบได้ในรูปแบบไม่ซ้ำใคร สำหรับคนที่รักความเรียบง่าย ไม่อึดอัด มีพื้นที่ห้องไม่มากนัก การจัดสรรชั้นวางภายในบ้านด้วยรูปแบบ Minimal style เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และสร้างเสน่ห์ที่โดดเด่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่เพียงแค่ใช้ประโยชน์เป็นที่วางของเท่านั้น แต่ยังเสริมแต่งผนังบ้านให้ดูเก๋ไก๋ได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

Read more

10 รูปแบบบ้านเล็ก เสน่ห์โดดเด่นใน Space จำกัด

ด้วยเสน่ห์ของการแต่งบ้านสมัยใหม่ นอกจากสไตล์ความหรูหราที่แฝงอยู่ในความเรียบง่าย เป็นสิ่งที่เราให้ความสนใจในโลกของการแต่งแต้มสถาปัตยกรรมสมัยนี้ ยังมีสไตล์ที่เรียกกันว่า Minimalist การออกแบบบ้านที่ให้มากกว่าภายใต้คอนเซปท์ Less is more… ความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร Read more

เกร็ดความรู้! เปลี่ยนบ้านในสไตล์ minimalist ให้โดดเด่นไม่มีเบื่อ

 “น้อยแต่มาก” คำพูดนี้ในทางสถาปัตยกรรมเราย่อมนึกถึงการตกแต่งในกลิ่นอายแบบ Minimalist สไตล์ของการออกแบบบ้านที่เน้นประโยชน์ใช้สอยมาก่อนความสวยงาม ความสะอาดและดูปล่องโปร่งคือ เป้าหมายในการออกแบบที่ทำให้บ้านสไตล์นี้ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น
Read more

บ้านอบอุ่นด้วย cozy minimalist…เติมสุนทรียะแห่งการพักผ่อนบนความเรียบง่าย

การแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Minimalist ถือว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบที่ช่วยเสริมสีสันให้กับบ้านพื้นที่เล็กๆ ให้ดูกว้างขึ้น ตามคอนเซปท์ที่ว่า “Living with Less and Having More” พื้นที่น้อยแต่มากด้วยคุณค่าในการใช้งาน
Read more

10 เทคนิคการตกแต่งห้องนอน แบบมินิมอลสไตล์

บางทีเพื่อนๆอาจไม่จำเป็นที่ต้องพึ่งพามัณฑนากร หรือ สถาปนิกชื่อดังในการเสกห้องนอนในฝัน ให้เป็นแบบมินิมอลลิสซึ่ม การเลือก Mix and Match การคุมโทนโดยใช้สีและเฟอร์นิเจอร์ให้น้อยที่สุด ก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งในการแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลลิส  แต่อย่าลืมว่าทุกอย่างต้องมีการจัดสรรอย่างลงตัว การตกแต่งห้องนอนแบบมินิมอลลิสไตล์ไม่จำเป็นที่จะต้องออกมาแนวแข็งทื่อและน่าเบื่อ  แต่เราสามาถใส่ลูกเล่นอะไรใหม่ๆลงไปในห้องได้ตาม concept ข้างล่างนี้ Read more

ถอดแบบห้องนอนในฝันจากหนัง Hollywood เรื่องดัง

เราอาจเห็นหลายๆซีนในหนัง Hollywood ชื่อดัง ที่มีห้องนอนสุดอลังการ หรือ กิฟเก๋น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นฉากห้องนอนของนางเอก ฉากเลิฟซีนในห้องนอนพระเอก ห้องนอนในหนังที่เราชื่นชอบ ก็เป็นอีกหนึ่งซีนที่ประทับใจ และยังต้องตาต้องใจเรามาอยู่ถึงทุกวันนี้ เราลองมาดูกันดีกว่าว่า ห้องนอนสุดเก๋ แสนเปรี้ยว ที่เป็นซีนสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์ชื่อดังหลายๆเรื่องนั้น มีอะไรบ้าง Read more

6 สไตล์การเลือกโต๊ะกาแฟสำหรับพื้นที่น้อย ด้วยกลิ่นอายแบบมินิมอลลิสต์

เอาใจคอกาแฟทั้งหลาย ด้วยการแต่งบ้านสไตล์ Minimalist ที่จะเปลี่ยนมุมห้องที่น่าเบื่อให้กลายเป็นมุมโปรดด้วยโต๊ะกาแฟตัวเล็กในกลิ่นอายแบบมินิมอลลิสต์ เหมาะสำหรับการจัดวางในพื้นที่แคบ ให้กลายเป็นพื้นที่ส่วนตัว…สุขสงบด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น ให้สัมผัสถึงความผ่อนคลายกันได้อย่างเต็มที่
Read more

Modern Minimalist กับการแต่งห้องนั่งเล่น สร้างบรรยากาศสวยหรูในมุมแสนสบาย

ในยุคที่ความสวยงามกับการออกแบบสถาปัตยกรรมด้วยกลิ่นอายแบบโมเดิร์นถูกหยิบยกมาใช้กับการตกแต่งบ้านเรือนกันอย่างแพร่หลาย ตอบโจทย์เหล่าคนเมืองที่ช่วยสร้างเสน่ห์ความหรูหรา เติมแต่งด้วยบรรยากาศแบบเรียบง่าย โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ซับซ้อน ดูแลง่าย ทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง
Read more