ไอเดีย การตกแต่งบ้านสวย สไตล์โบฮีเมียนเฮ้าส์ ที่มีพื้นที่ธรรมชาติในบ้าน

สวัสดีเพื่อนๆ aroundidea.com ที่ชอบการตกแต่งบ้านและสวน บทความนี้เรารวบรวมทั้งการแต่งบ้านและการแต่งสวนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว นั้นก้คือ ไอเดียการตกแต่งบ้านแนวโมเดิร์นสไตล์โบฮีเมียน Bohemia หรือยิปซีนั้นเอง ดยอย่างที่ทราบว่าการตกแต่งบ้านแนวนี้ไม่มีอะไรที่ตายตัว การตกแต่งจะขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้านเป็นหัวใจหลัก เป็นแรงบันดาลใจจากยุค 70 นั้นเอง

บ้านตัวอย่างที่เราเอาใาฝากเพื่อนๆ aroundidea.com ดยบ้านหลังน้เป็นการนำแรงบันดาลใจจากยุค 70 สไตล์โบฮีเมียนมาตกแต่งให้เข้ากับยุคสมัย เจ้าของคือ Claudia, Levi and Eve ที่ใช้ผนังบ้านเป้นโทนสีขาวทำให้คลาสสิคในความรู้สึก ต่างจากสีสันของชาวโบฮีเมียนทั่วๆไป

สไตล์ที่อยู่อาศัยของชาวยิปซีหรือโบฮีเมียน การตกแต่งบ้านนั้นจะมีรูปแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างที่เราคุ้นชินจะเป็นแนว การใช้สีสันที่สดใส หรือสีหม่นในบางครั้ง แต่การตกแต่งบ้านหลังน้จะถูกออกแบบให้เป็นงานเฟอร์นเจอร์ ของตกแต่งที่ทำจากไม้ ใช้ไม้รีไซเคิลให้มากที่สุดอีกด้วบ

ในส่วนการตกแต่งบ้านโดยการนำพรม หมอนผ้าและสิ่งทอลายสวยสไตล์พื้นเมืองที่ให้ทั้งลวดลายและพื้นผิวที่แปลกตา เฟอร์นิเจอร์ หมอนเบาะหนานุ่มพร้อมผ้าหุ้มสวยงาม นอกจากนนี้ยังเป็นเสื้อผ้าหมวกของสะสม โคมไฟอารมณ์วินเทจ จะเห็นการใช้ เห็นลวดลายผ้าแบบต่าง ๆในการตกแต่งห้องรับแขกและห้องนอน

ในส่วนของห้องน้ำ ห้องครัว จะให้อารมณ์โล่งโปร่งสบายๆทำให้อากาศบริสุทธิ์ นอกจากนนี้พื้นที่สีเขียวของการใช้ไม้ประดับที่ปลูกในบ้านช่วยฟอกอากาศ ให้อารมณ์ธรรมชาติกับพรมท่อด้วยเส้นใยป่านเข้าไป ทำให้การตกแต่งบ้านสวย สไตล์โบฮีเมียนเฮ้าส์ ที่มีพื้นที่ธรรมชาติในบ้านหลังนี้ สวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

Cr :http://homemydesign.com

แบบบ้านหลังนี้สวยงาม เป็นที่สวยงาม ตกแต่งบ้านโบฮีเมียนสไตล์บ้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่มีความเรียบง่ายและผ่อนคลาย คงจะถูกใจเพื่อนๆaroundidea.com ไม่มากก็น้อย

25 ไอเดีย ผ้าม่านแนวโมเดิร์น ที่ออกแบบมาสวย จนทำให้คุณต้องพูดว้าว

สวัสดีเพื่อน aroundidea.com อย่างที่เพื่อนทราบกันอยู่แล้วว่า ผ้าม่านเป็นส่วนสำคัญ ของทุกการออกแบบตกแต่งภายในอย่างมาก ห้องหนึ่งห้องใดเมื่อมีหน้าต่างแล้วไม่มีการใส่ผ้าม่านไว้ ก็เหมือนห้องนั้นจะไม่สวยงามสมบูรณ์ หรือการใส่ผ้าม่านไว้แต่ไม่เข้ากับการออกแบบห้องออกแบบบ้าน หรือแม้กระทั้งสีผนังห้องกับผ้าม่านก็มีส่วนสำคัญ

ม่านโมเดืร์น13-horz

 

ฉนั้นการเลือกผ้าม่านและการออกแบบ จึงไม่ใช่แค่การเลือกผ้ามาบังแดดแบบไหนก็ได้แล้ว เพราะนอกจากเรื่องการออกแบบ การเลือกผ้าหรือวัสดุในการทำม่านให้เหมาะกับบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เช่นแสงแดดเข้าบ้านแบบไหน ลมผ่านยังไงเป็นต้น อย่าที่เห็นว่าหลายคนมีความสนใจในการออกแบบผ้าม่านกันอยู่ เรามาคุยกันในเรื่องนี้กัน

ม่านโมเดืร์น

ผ้าม่านแนวโมเดิร์นมีหลายประเภทหลายลักษณะ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับประตู-หน้าต่างของบ้านที่จะติดตั้ง

ผ้าม่านแบบม่านพับ  Roman blind รูปแบบที่เป็นที่นิยม ด้วยลักษณะที่เรียบง่าย ด้วยการพับเป็นชั้นๆ ซ้อนกัน โดยระบบรางสำหรับม่านพับโดยเฉพาะ

Roman blind

ผ้าม่านแบบม่านจีบ ม่านจีบ (Pleated Curtains) ถือเป็นแบบผ้าม่านมาตรฐาน นิยมนำม่านจีบไปตกแต่งบ้าน

ม่านจีบ

ม่านตาไก่ (Eyelet Curtains) มีความสะดวกสบายและง่ายต่อการติดตั้ง

ม่านตาไก่

 

ผ้าม่านกระเช้า (Loops Curtains) ด้วยรูปแบบที่มีหูม่านหรือสายสำหรับคล้องม่านลักษณะคล้ายเสื้อคอกระเช้า

 ผ้าม่านกระเช้า

และแบบอื่นอีก แล้วแต่จะเลือกมาตกแต่ง เราไปดูกันว่า ไอเดีย ผ้าม่านแนวโมเดิร์น ที่ออกแบบมาสวย จนทำให้คุณต้องพูดว้าว มีอะไรน่าสนใจ

ม่านโมเดืร์น1

ม่านโมเดืร์น2

 

ม่านโมเดืร์น3

ม่านโมเดืร์น4

ม่านโมเดืร์น5

ม่านโมเดืร์น6

ม่านโมเดืร์น7

ม่านโมเดืร์น8

ม่านโมเดืร์น9

ม่านโมเดืร์น10

ม่านโมเดืร์น11

ม่านโมเดืร์น12

ม่านโมเดืร์น13

ม่านโมเดืร์น14

ม่านโมเดืร์น15

ม่านโมเดืร์น16

ม่านโมเดืร์น17

ม่านโมเดืร์น18

ม่านโมเดืร์น19

ม่านโมเดืร์น20

ม่านโมเดืร์น21

ม่านโมเดืร์น22

ม่านโมเดืร์น23

ม่านโมเดืร์น24

ม่านโมเดืร์น25

 

via:https://www.pinterest.com 

อย่างที่เราเล่าสู่เพื่อน aroundidea.com มาแต่ต้นแล้วว่าผ้าม่านเป็นส่วนสำคัญ ของทุกการออกแบบตกแต่งภายใน และ ผ้าม่าน ใช้ประโยชน์ทั้งช่วยควบคุมแสงในเวลากลางวัน อีกทั้งยังสร้างความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลากลางคืน นอกจากนั้นแล้วผ้าม่านยังช่วยป้องกันฝุ่นละอองที่จะเข้ามาภายในบ้านได้ด้วย

15 แบบห้องครัวสวยกับไอเดียการตกแต่งด้วยผ้าม่านหลากสไตล์

ห้องครัว เป็นห้องที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ทำครัวมากมาย อาจจัดวางข้าวของแล้วรู้สึกระเกะระกะสายตา และเพื่อเพิ่มเสน่ห์หรือจุดดึงดูดให้ครัวสวยมากขึ้น วันนี้ aroundidea.com เลยหยิบแบบห้องครัวที่ตกแต่งด้วยผ้าม่านสวยๆ หลากสไตล์มาแนะนำกันถึง 15 แบบ จะสวยแค่ไหน.. มาติดตามกันค่ะ

Read more

บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์นคอทเทจ มนต์เสน่ห์แห่งการผ่อนคลาย

บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์นคอทเทจ มนต์เสน่ห์แห่งการผ่อนคลาย… สำหรับไลฟ์สไตล์เรียบง่าย

โดยปกติแล้ว หากเรามีบ้านตามชนบทสวยๆ สักหลังหนึ่ง และมีวิวระเบียงชั้นสองหรือลานหน้าบ้านกว้างๆ ไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ท่ามกลางต้นไม้รายล้อมสีเขียวคงจะดีไม่น้อย หากคุณจะได้มองเห็นวิวเขาด้านหน้าไกลตา หลายคนปรารถนาการมีบ้านตากอากาศเช่นนี้ แล้วหากวิมานในฝันของคุณกลับสามารถสรรสร้างท่ามกลางไหล่เขาหรือเนินเขาสวยๆ สักแห่ง บรรยากาศจากธรรมชาติรอบตัวมาพร้อมอ้อมแขนแมกไม้รายล้อม แสงแดดสาดทออุ่นๆ ยามเช้า ตกเย็นก็ได้นั่งยลพระอาทิตย์คล้อยลับฟ้าเอื่อยๆ สบายตา แสงเรืองรองส่องประกายให้ใจอบอุ่น และคลอเคล้าด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกไปพร้อมกัน หากคุณกำลังฝันถึงบ้านสักหลังเช่นนั้น บ้านพักตากอากาศสไตล์คอทเทจที่เราหยิบมาฝากวันนี้อาจโดนใจคุณไม่น้อยเลยทีเดียว Read more

15 แบบห้องนอนเท่ๆ เอาใจหนุ่มๆ ไอเดียไหนใช่คุณ… ห้ามพลาดเด็ดขาด!

ห้องนอนผู้ชายอาจเป็นห้องนอนที่ตกแต่งแบบราบเรียบธรรมดา แต่สำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่ชื่นชอบการแต่งบ้านอยู่แล้ว วันนี้มาดูแบบห้องนอนสวยๆ ของผู้ชายกันดีกว่า เราหยิบมาให้ชมกันแล้วมากถึง 15 แบบด้วยกันมีแบบไหนโดนใจบ้าง มาดูกันเลย
Read more

ห้องอาบน้ำสวยมีสไตล์ กับไอเดียออกแบบและตกแต่งสไตล์โมเดิร์นล้ำสมัย!

ห้องอาบน้ำ.. เป็นห้องที่ให้ความผ่อนคลาย เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาของการปลดปล่อยความเหนื่อยล้า โดยเฉพาะการนอนแช่อ่างอ่างน้ำ สายน้ำอุ่นๆ จะปลุกชโลมความเหนื่อยล้าไปพร้อมๆ กับการปลุกคืนความสดชื่น แต่จะดีไม่น้อย หากบรรยากาศห้องอาบน้ำจะสวยสดใสและมีสไตล์โดนใจเช่นห้องเหล่านี้
Read more

แบบห้องครัวสวยพื้นที่จำกัด เอาใจคนรักการทำอาหารให้สนุกกับการทำครัวอีกครั้ง

วันนี้ aroundidea.com เอาใจคนรักการทำอาหารกับแบบห้องครัวสวยๆ ภายใต้พื้นที่ใช้งานจำกัดที่จะช่วยปลุกไอเดียในการสร้างสรรค์เมนูอาหารอร่อยๆ น่ารับประทานอีกครั้ง และยังทำให้การเข้าครัวครั้งหน้า สนุกสดใสไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หากคุณได้เอาไอเดียการออกแบบและตกแต่งห้องครัวตามนี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับครัวบ้านคุณดูบ้าง
Read more

30 แบบห้องนั่งเล่นสวยสีสันสดใส สะท้อนกลิ่นอายคัลเลอร์ฟูลของฤดูร้อนอย่างเริงร่า

ห้องที่จัดว่าโดดเด่นมากที่สุดในบ้านก็คือ ห้องนั่งเล่นนั่นเอง สำหรับใครที่รักการแต่งบ้านและอยากได้ไอเดียตกแต่งที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส วันนี้ aroundidea.com เราหยิบมาฝากกันแล้วอย่างจุใจกับ 30 แบบห้องนั่งเล่นสวยสีสันสดใส สะท้อนกลิ่นอายคัลเลอร์ฟูลของฤดูร้อน จะสวยแค่ไหน… มาติดตามกันเลยค่ะ
Read more

แบบห้องนอนสวยท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ภวังค์แห่งการนอนหลับ…ที่ตรึงใจอย่างอบอุ่น

เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราจำเป็นต้องเอาไว้พักผ่อนนอนหลับ ห้องนอนบ้านไหนที่มีวิวทิวทัศน์สวยๆ รอบด้านนับว่าได้เปรียบกว่าห้องนอนธรรมดาทั่วไปแน่นอน วันนี้ aroundidea.com จึงไม่พลาดกับการหยิบเอาแบบห้องนอนสวยๆ ติดธรรมชาติมาฝาก สำหรับใครที่ชื่นชอบการพักผ่อนกลิ่นอายสดใสของแมกไม้สีเขียว เรามาดื่มด่ำไปกับแบบห้องนอนสวยๆ เหล่านี้กันเลย!
Read more

แบบห้องนอนสวยหลากสไตล์ ออกแบบ…แต่งเติมให้โดนใจด้วยไอเดียที่ใช่คุณกันเถอะ!

หากกำลังเบื่อหน่ายกับห้องนอนเก่าๆ บรรยากาศเดิมๆ ได้เวลากันแล้วนะคะที่คุณจะมองหาไอเดียออกแบบหรือตกแต่งห้องนอนใหม่ให้สวยงามน่านอนอีกครั้ง ซึ่ง aroundidea.com ก็หยิบแบบห้องนอนหลากสไตล์มาฝาก มีแบบไหนโดนใจคุณให้ชวนแต่งตามบ้าง อย่ารอช้า.. มาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ
Read more